Khách Sạn Việt Nam Thời Hậu Covid-19

hậu covid 19

Khách Sạn Việt Nam Thời Hậu Covid-19

1. Thách thức và khó khăn đặt ra đối với khách sạn Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh covid-19 trên thế giới hầu như vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm, theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam ngày 7/6/2020 thì trên thế giới có 11.572.119 ca nhiễm trong đó có 537.047 ca đã tử vong. Tình hình này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tình hình kinh tế của Việt Nam nói chung và ngành du lịch nói riêng. Theo một bài tổng hợp của Cổng Thông Tin Quốc Gia Về Đăng Ký Doanh Nghiệp thì theo kết quả khảo sát gần 130.000 doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện vào tháng 4 vừa qua cho thấy: Khoảng 86% doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19. Các doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì tỷ lệ chịu tác động tiêu cực từ dịch Covid-19 càng cao. Doanh thu quý I năm 2020 của các doanh nghiệp giảm mạnh xuống còn 74,1% so với cùng kỳ năm. Mặc dù doanh thu bị giảm mạnh so với kế hoạch đề ra, các doanh nghiệp vẫn phải gánh chịu các khoản chi phí hàng ngày như chi trả lương và các khoản chi phí liên quan cho người lao động, chi phí lãi vay, thuê mặt bằng… Khó khăn về thị trường, nguồn thu, dòng tiền đã khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải sử dụng các biện pháp liên quan đến lao động: gần 30% doanh nghiệp áp dụng giải pháp cắt giảm lao động; trên 21% doanh nghiệp cho lao động nghỉ không lương và gần 19% doanh nghiệp giảm lương lao động.

hậu covid 19

Mặc dù hiện nay, tình hình dịch bệnh trong nước bắt đầu có những dấu hiệu tích cực, tuy nhiên trên thế giới, dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, đặc biệt các nước là đối tác thị trường quan trọng của Việt Nam như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu,… Do đó, tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị vẫn chưa thể khắc phục ngay trong thời gian tới, sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng lớn tới các doanh nghiệp, đặc biệt những doanh nghiệp có đầu vào, đầu ra phụ thuộc vào thị trường quốc tế, tham gia sâu vào mạng lưới sản xuất, chuỗi giá trị toàn cầu như dệt may, da giầy, du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, logistics… Đồng thời, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các quốc gia đang tìm cách giảm thiểu phụ thuộc vào một thị trường, dẫn đến thay đổi dòng thương mại toàn cầu, làm suy giảm các thị trường mới nổi phụ thuộc vào xuất nhập khẩu. Sau dịch, các doanh nghiệp FDI lớn có xu hướng chuyển cấu trúc lại hệ thống doanh nghiệp cung cấp nguyên vật liệu để chủ động hơn, lựa chọn địa điểm đầu tư mới thỏa mãn những điều kiện về khoa học công nghệ, môi trường sinh thái và dịch vụ y tế an toàn.

Sức ép về cạnh tranh, thanh lọc ngày càng gia tăng cộng thêm cú sốc về kinh tế do Covid-19 gây ra đã khiến cho nhiều doanh nghiệp “chao đảo” thậm chí “rớt đài”. Doanh nghiệp trong các nhóm ngành bị ảnh hưởng trực tiếp nhất là du lịch, hàng không, nhà hàng, khách sạn, giáo dục,…

2. Cơ hội để khách sạn Việt Nam phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh và phát triển trong thời gian tới

  • Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng đây cũng là dịp để các khách sạn tự làm mới mình, tìm ra những hướng đi mới phù hợp với nhu cầu thị trường để tồn tại và phát triển mạnh mẽ hơn, bởi rủi ro luôn song hành cùng cơ hội. Các doanh nghiệp nhạy bén sẽ chuyển trạng thái từ “đóng băng” sang nắm bắt ngay những thời cơ mới để phát triển. Đây là cơ sở thúc đẩy việc nâng cao năng lực của nền kinh tế, làm tiền đề cho một sự phát triển bền vững hơn.

*** Khi chúng ta đã vượt qua một “căn bệnh” nào đó thì “Cơ thể” chúng ta sẽ tự tiết ra một chất đề kháng để có thể phòng chống nó quay lại ***

Doanh nghiệp nói chung và các khách sạn nói riêng cũng sẽ như vậy!

  • Giảm được rất nhiều đối thủ cạnh tranh, như đã nói ở trên, Covid-19 đã thanh lọc rất nhiều các doanh nghiệp. Hậu covid-19 là thời điểm vàng để các khách sạn còn sống sót thể hiện mình
  • Uy tín và vị thế của Việt Nam đang được cộng đồng quốc tế đánh giá cao qua những thành công đạt được từ công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Đây là cơ hội “vàng” để thế giới biết tới Việt Nam với lợi thế đặc biệt về “sự tin cậy chiến lược”, là điểm đến an toàn khi thế giới đánh bài dịch bệnh. Hơn nữa, trong khi thế giới đang chật vật với dịch bệnh thì Việt Nam đã tạo lợi thế rất lớn để có thể đi trước một bước trong công cuộc phục hồi nền kinh tế, thiết lập vị trí mới trên trường quốc tế.

 

 

Cuối cùng, Accord xin chúc tất cả các Nhà đầu tư, các Chủ nhà hàng, khách sạn trên cả nước nói chung và tại Đà Nẵng nói riêng sẽ chuẩn bị một “hành trang” vững chải để bước tiếp trên con đường kinh doanh của mình. Chúc mọi người thành công!

thietbikhachsan.

 

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu về thiết bị nhà hàng khách sạn xin vui lòng liên hệ chúng tôi theo các thông tin sau:

PHÒNG KINH DOANH ĐỂ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ:
Ms. Doãn Thị Liễu
090 359 66 22
Ms. Huyền Linh
090 359 22 66
Mr. Tiến Thành
0979 194 069
Mr. Ngọc Bảo
0981 868 707

 Email: accordsupplier @ gmail.com

Fanpage: Thiết Bị Khách Sạn Accord

Add: 12 Bình Hòa 15, Đà Nẵng – 332 Trần Cao Vân, Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo