Những lưu ý để có một sảnh lễ tân khách sạn đẹp

Lưu ý thiết kế sảnh khách sạn, quầy thu ngân khách sạn nắm bắt xu hướng để không bị lạc trôi

 

Lưu ý thiết kế sảnh, quầy lễ tân khách sạn nắm bắt xu hướng để không bị lạc trôi

Trong hàng thập kỷ qua và ngay cả tại Việt Nam hiện giờ, việc thiết kế sảnh khách sạn đã có những biến đổi không ngờ để trở thành trung tâm trong trải nghiệm khách. Phó chủ tích tập đoàn Antonopoulos cho biết “Sảnh khách sạn đã bị khai thác quá mức” bạn sẽ nghĩ sảnh không chỉ là cửa ngõ mà còn là nơi để khách cảm nhận sự sang trọng, đẳng cấp và chuyên nghiệp tạo nên thương hiệu của khách sạn nhưng khách lại không thực sự dành nhiều thời gian ở đó – nó giống như một khu vực chờ đợi. Xu hướng thiết kế sảnh khách sạn đã chứng kiến các khách sạn sử dụng khoảng diện tích trống từ khu vực này nhiều hơn bằng cách tạo ra những không gian thú vị tập trung vào nhu cầu khách.

Lưu ý trong thiết kế sảnh khách sạn

Nguyên tắc thiết kế sảnh khách sạn

a, Các yếu tố cần chú trọng

Có thể sảnh khách sạn là trung tâm của một khách sạn, không gian này tác động lớn với khách hàng đặc biệt còn là ấn tượng ban đầu thu hút khách có chọn khách sạn của bạn hay không. Từ đồ nội thất, cách trang trí, màu sắc, vật liệu hoàn thiện, ánh sáng và đồ trang trí phải lựa chọn cẩn thận để tạo nên một hình ảnh hàng lang khách sạn có sức ảnh hưởng lớn tới khách hàng. Sảnh khách sạn thường quy mô hơn trong khu nghỉ mát và nơi đây thường là điểm hẹn để mọi người tụ tập. Phải công nhận như đã nói ở trên, xu hướng thiết kế bắt nguồn từ nhu cầu và trong khách sạn cũng vậy, bạn cần định vị quán bar, nhà hàng, đồ ăn nhanh và kiot ngay tại sảnh được thiết kế bố trí hợp lý. Nhưng mấu chốt vấn đề bạn cần phải chú trọng nhất là lập kế hoạch và thiết kế nội thất sảnh khách sạn.

b, Mục tiêu thiết kế sảnh khách sạn

Điều mấu chốt bắt đầu khi bắt đầu thiết kế sảnh khách sạn là nghĩ về khách hàng tiềm năng. Ai sẽ là người đi bộ vào sảnh khách sạn của bạn để đặt phòng? Bạn mong đợi ở các gia đình hơn là các cá nhân? Bạn nhắm đến mục tiêu là các cặp vợ chồng vào các kỳ nghỉ hay là đi công tác? Mỗi nhân khẩu học sẽ có những nhu cầu cụ thể và muốn nhìn thấy điều gì khi họ bước vào? Tìm cách thiết kế sảnh khách sạn đẹp đặc biệt cho khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn chỉ cần điền vào chỗ trống, bạn muốn khách sạn của bạn là “một trong những khách sạn có…”.

Thiết kế sảnh khách sạn

Một hành lang trong sảnh khách sạn không chỉ là một cửa ngõ để mọi người ra vào, nó còn là điểm nhấn để tạo sức hút cho khách muốn dừng lại và khám phá nó. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách trưng bày các tác phẩm nghệ thuật gây cảm hứng, hiệu ứng ánh sáng đặc biệt, bể cá đầy màu sắc, hệ thống phun nước theo nhạc điệu hay bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ đến sẽ làm cho khách sạn của bạn khác biệt đặc biệt với những khách hàng tiềm năng của bạn.

c, Ánh sáng khi thiết kế sảnh khách sạn

Trong nhiều khách sạn thì khi khi mở cánh cửa phòng ngủ lại nhìn thẳng ra sảnh khách sạn. Trong trường hợp này có thể khi vừa bước ra khỏi cửa phòng khách sạn khách đã phải đối diện trực tiếp với ánh sáng mặt trời gay gắt nếu là mùa hè nhiệt đới tại miền Bắc Việt Nam.

Thiết kế sảnh khách sạn

Một cách đơn giản là dùng một tấm rèm phù hợp để có thể cắt ánh sáng. Một số thiết kế khách sạn sẽ có một sảnh đợi với 2 cửa ra vào nhưng điều này có thể gây ra các vấn đề như khi có hiện tượng báo cháy sẽ gây tắc nghẽn,…

Thiết kế sảnh khách sạn – tạo cảm giác thân thiện từ vị trí địa lý.

Thật không may khi mọi ý tưởng của kiến trúc sư đều xoay quanh khách hàng với mục đích tạo sự thân thiện, gần gũi hơn với khách hàng thì lại không có ảnh hưởng đến nhân viên, người cũng phải cười chào đón khách.
Hãy thử tưởng tượng nếu mình là khách hàng, vào một ngày mưa dông, xe của bạn đến nhưng không ai để ý chúng. Bạn sợ bị đánh mất nên phải tìm đến bãi đậu an toàn, bạn tìm kiếm sự chào đón, có lẽ ngọn lửa ấm áp qua cử chỉ của lễ tân sẽ làm bạn dịu đi sự khắc nghiệt của thời tiết, một chiếc ghế bành đón tiếp, một đồ uống đặt ngay trong bạn bạn cùng với thực đơn hấp dẫn và bạn sẽ cảm thấy như ở nhà hay là bạn đang đi du lịch.

Thiết kế sảnh khách sạn
Tưởng tượng nhưng không thực sự là không có thật. Một số khách sạn có sức mạnh tính toán rất tinh tế để đạt được điều này. Những người tiếp tân, bồi bàn và các thao tác xử lý khi khách đặt,..nếu khách là một người thường xuyên cảm nhận họ được chào đón, họ sẽ trở lại. Sử dụng địa lý của bạn, cách thể hiện để mang lại sự ngạc nhiên và niềm vui cho một sự chào đón thích hợp.

Thiết kế sảnh khách sạn không chỉ ở thiết kế mà còn ở quản lý

Đối với một ai đó khi mới bắt đầu đến với khách sạn, có thể độ sang họ thể hiện toát ra từ vẻ bề ngoài và rồi cách đối đãi với khách hàng lại dựa trên những đặc điểm đó. Nhưng hiếm khách sạn nào lại quan trọng vấn đề ở chỗ khách đó có đến đây thường xuyên hay không. Và biết đâu ẩn chứa trong một người bình dân lại thuộc giới thượng lưu không thích phô trương thường xuyên phải đi công tác nơi đây.
Bất kể ở một khách sạn nào, cách vận hành ở một khách sạn nó thể hiện ở sự chuyên nghiệp từ khi bắt đầu thiết lập nhân viên. Và bạn nên áp dụng các phương pháp tự động từ hệ thống máy tính trực tuyến, bộ đàm để giảm thiểu số lượng nhân viên không cần thiết. Ví dụ như với khách sạn 3 sao 100 giường khách điển hình với cách hoạt động từ 30 đến 40 nhân viên. Vì vậy số phòng quản lý nhân viên, thiết kế phòng ăn, ngủ nghỉ cho nhân viên sẽ giảm thiểu đáng kể.

Xu hướng thiết kế sảnh khách sạn dạng Boutique

Thông thường, sảnh, lễ tân thường được truyền cảm hứng về dấu ấn trong thương hiệu để tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách sạn hay tạo nên những mẫu thiết kế sảnh sang trọng, thu hút ngay từ khi chưa bước vào nhưng hiện nay một sự ảnh hưởng toàn cầu trở thành phong trào là thiết kế khách sạn dạng Boutique.
Nếu khách sạn của bạn nằm trên tuyến đường phố, nhiều người qua lại, nó có thể thu hút khách chờ đợi vào các khu vực của khách sạn để thư giãn và giải khát? Nó có thể hoạt động như một điểm hẹn cho các gia đình trong tua du lịch? Nó có thể gắn kết các doanh nghiệp và nếu có thì theo cách nào? Tất cả những cân nhắc này có thể ảnh hưởng đến khu vực công cộng như tiền sảnh và trong sảnh mà thiết kế khách sạn dạng Boutique đang hướng tới.

Thiết kế sảnh khách sạn Boutique
Cách “kết hợp café và cửa hàng bán lẻ từ tiền sảnh khách sạn” được ghi nhận một động thái tích cức như mang lại cuộc sống đường phố ngay tại khách sạn. Khách sạn cũng tạo ra dấu ấn riêng khi cung cấp nhưng món ăn đậm truyền thống vùng miền, hay những bản nhạc đặc trưng của địa phương.
Điều quan trọng là sảnh khách sạn không chỉ là là nơi để tiếp nhận thủ tục nhận trả phòng, chờ taxi đó còn là phần mở rộng của cả một thành phố, vì vậy điều quan trọng là sảnh hay quầy bar còn là nơi bạn muốn đi ra ngoài hoặc dành thời gian rảnh rỗi để giải trí như nhấm nháp một ly cà phê mà không bị ai làm phiền. Điều này bạn có thể tận dụng tối đa tại không gian lớn từ sảnh cho đến hành lang của khách sạnBạn có thể tham khảo mẫu thiết kế sảnh khách sạn Alt Hotel Groupe Germain đã tạo sự bùng nổ về thương hiệu khách sạn Alt Hotel Ottawa khi sử dụng gỗ, màu sắc ấm cúng cùng đồ nội thất với cảm giác như ở nhà để tạo bầu không khí thân thiện. Khoảng không 50 chỗ ngồi chia thành nhiều khu vực có quầy bar, quán café, wifi và nhiều cửa hiệu tạo ra nhiều cơ hội để khách tận hưởng thời gian trong sảnh. Và đây chính là xu hướng mà giới trẻ hiện giờ vô cùng thích nếu khách hàng mà bạn hướng tới là họ.
Bạn có thể thiết kế không gian với ý tưởng là nơi tuyệt vời để hẹn hò, nơi để đàm phán, tham dự cuộc hội nhóm kinh doanh, nơi để chơi, để giao lưu, gặp gỡ,…Tuy nhiên, bạn đừng nên làm các không gian chức năng lu mờ đi sự sang trọng như ở sảnh khách sạn.

Bạn có thể nghĩ về việc tạo ra các yếu tố độc đáo với nhiều nhu cầu khác nhau. Tìm cách để kết hợp với kiến trúc độc đáo của tòa nhà và thiết kế tổng thể từ hành lang. Có một chuyên gia sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề này và chú trọng các chi tiết tích cực. Hãy để các chuyên gia tại Bluecons giúp bạn tạo nên sảnh khách sạn hoàn hảo. Cách làm việc đối với tất cả các dự án đều áp dụng quy trình chung từ sở thích, liên quan đến kiến trúc sư, sự sáng tạo và tôn trọng. Sở thích, kiến thức cho phép kts Bluecons không chỉ hiểu về nhu cầu của khách hàng mà còn bổ sung ý tưởng thiết kế kiến trúc, quy trình xây dựng, phương pháp hay nhất, tốt nhất xây dựng kiến trúc và thiết kế thi công nội thất khách sạn. Sự sáng tạo liên quan đến việc đáp ứng nhu cầu khách hàng và tìm kiếm giải pháp đòi hỏi tư duy tiên tiến. Tôn trọng là sự hiểu biết về những thách thức độc đáo mà khách hàng phải đối mặt. Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ bluecons qua số điện thoại: 090 615 7879

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo